Ba kích rừng lưu ý trước khi mua
Đặc biệt là khi các người bán cố tình trà trộn những cây có hình dáng giống với Ba kích để bán cho người tiêu dùng. Vậy làm sao để chọn được Ba kích rừng chuẩn?
Xem chi tiết>>
Đặc điểm của cây cà gai leo chữa bệnh gan mật.
Bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được cà gai leo có chất lượng tốt nhất, cho hiệu quả điều trị cao nhất.
Xem chi tiết>>
Cà gai leo - lựa chọn sao cho đúng loại!
Cà gai leo là một dược liệu được dùng phổ biến trong y học cổ truyền với các tác dụng trên xương khớp, chống viêm, tác dụng tốt trên gan mật. Đặc biệt, y học hiện đã đã phát hiện ra hoạt chất làm âm tính viêm gan virus B. Tuy nhiên, việc lựa chọn sao cho chuẩn giống cà gai leo để sử dụng là điều không hề đơn giản.  
Xem chi tiết>>
Diệp hạ châu đắng - lựa chọn sao cho đúng!
Theo Đông y, diệp hạ châu đắng (Chó đẻ thân xanh) có vị đắng, tính mát, có công dụng tiêu độc, lợi mật, hoạt huyết. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giải độc, bảo vệ gan cho những người uống rượu bia nhiều, làm giảm nguy cơ nhiễm độc gan. Cách sử dụng  đơn giản nhất là phơi khô sau đó sắc uống. Tuy nhiên, khi thu hái cần chọn đúng loại vì cây Diệp hạ châu đắng rất dễ nhầm lần với các loại diệp hạ châu khác - những cây vốn dĩ hình thái rất giống nhưng tác dụng trên gan mật không nhiều. 
Xem chi tiết>>
Luật Danh pháp và cách đọc tên khoa học các loài cây
Nhiều người thường gặp các vấn đề khó khăn khi tiếp cận với khoa học nói chung và khoa học thực vật nói riêng.
Xem chi tiết>>
Đề tài nghiên cứu "Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất cà gai leo" của GS. TSKH Trần Văn Sung
Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) trực tiếp tiến hành nghiên cứu
Xem chi tiết>>
Đề tài nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ dinh dưỡng học Vương Thúy Lệ về quả Gấc
Tiến sĩ Dinh dưỡng học Vương Thúy Lệ - hiện công tác tại Trường đại học Davis California. Điều gì đã khiến chị "mê" trái gấc đến thế?
Xem chi tiết>>
Nghiên cứu thành phần hoạt chất của tỏi tía
Tỏi có 3 hoạt chất chính allicin và liallyl sulfide và ajoene.   Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏ
Xem chi tiết>>
Các chuyên gia nói gì về gấc
Beta Carotten, Lycopen, Alphatocopherol… có trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư
Xem chi tiết>>
Ý kiến chuyên gia về tác dụng giảm mỡ gan nhờ tỏi tía
Các chất sun phít trong tỏi tía có tác dụng làm hết mỡ gan nhanh chóng nhờ ức chế trực tiếp sự tổng hợp cholesterol ở gan
Xem chi tiết>>
Nghiên cứu về allicin trong tỏi tía
Theo các nghiên cứu mới nhất, hợp chất sun phít có chứa lưu huỳnh trong dầu tỏi tía có khả năng điều hòa cholesterol toàn phần
Xem chi tiết>>
  • «
  • 1
  • 2
  • »