Tỏi tía - Theo góc nhìn khoa học
Tỏi tía từ lâu đã được biết đến với công dụng kích thích hô hấp, tăng cường khả năng miễn dịch.
Luật Danh pháp và cách đọc tên khoa học các loài cây
Nhiều người thường gặp các vấn đề khó khăn khi tiếp cận với khoa học nói chung và khoa học thực vật nói riêng.
Xem chi tiết>>
Đề tài nghiên cứu "Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất cà gai leo" của GS. TSKH Trần Văn Sung
Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) trực tiếp tiến hành nghiên cứu
Xem chi tiết>>
Đề tài nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ dinh dưỡng học Vương Thúy Lệ về quả Gấc
Tiến sĩ Dinh dưỡng học Vương Thúy Lệ - hiện công tác tại Trường đại học Davis California. Điều gì đã khiến chị "mê" trái gấc đến thế?
Xem chi tiết>>
Nghiên cứu thành phần hoạt chất của tỏi tía
Tỏi có 3 hoạt chất chính allicin và liallyl sulfide và ajoene.   Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏ
Xem chi tiết>>
Nghiên cứu về allicin trong tỏi tía
Theo các nghiên cứu mới nhất, hợp chất sun phít có chứa lưu huỳnh trong dầu tỏi tía có khả năng điều hòa cholesterol toàn phần
Xem chi tiết>>
Nghiên cứu điều trị bệnh viêm gan B bằng cà gai leo
Cà gai leo là dược liệu duy nhất tới nay được chứng minh làm giảm nồng độ virus viêm gan B
Xem chi tiết>>
Tỏi tía - Theo góc nhìn khoa học
Tỏi tía từ lâu đã được biết đến với công dụng kích thích hô hấp, tăng cường khả năng miễn dịch.
Xem chi tiết>>
Một số nghiên cứu về gấc
Gấc là cây bản địa trên khắp châu Á và được sử dụng làm thức ăn và cho mục đích chữa bệnh.
Xem chi tiết>>
Nghiên cứu lợi ích từ quả gấc
Gấc (Momordica cochinchinensis) chủ yếu được tìm thấy trong khu vực từ miền Nam Trung Quốc đến Đông Bắc Australia.
Xem chi tiết>>
Nghiên cứu khoa học cây cà gai leo trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan
Cà gai leo được PGS.TS Phạm Kim Mãn, TS Nguyễn Thị Minh Khai – Viện dược liệu trung ương nghiên cứu từ những năm đầu của thập kỷ 90. Viện Dược liệu TW đã có 2 đề tài cấp nhà nước, 4 luận án tiến sỹ, nhiều luận văn nghiên cứu về Cà gai leo.
Xem chi tiết>>